ปรับปรุงล่าสุด :  8 กันยายน พ.ศ. 2560 เวลา 11.46  น.

ที่ปรึกษาทางธุรกิจ

 

คุณ IMC

โทร  092-9637905
 
เพิ่มเพื่อนในไลน์ Add Line
 คลิกเพิ่มไลน์

หน้าแรก

เกี่ยวกับบริษัท

 

โอกาสทางธุรกิจ

 

ผลิตภัณฑ์คุณภาพ

 


แผนการตลาด

 


Web Link


ข่าวสาร / โปรโมชั่น

  


เกี่ยวกับสมาชิก

 

ชื่อผู้ใช้งาน

รหัสผ่าน

    ลืมรหัสผ่าน


NaturePlus Team

 

     

           

             
 

 "เอสเนเจอร์" ขายตรงพันธุ์ไทย ศรีไทยทุ่มงบ 700 ล. หวังตลาดอาเซียน

  ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม 2553 10:02:53 น.    

ศรีไทยซุปเปอร์แวร์  -  ปั้น "เอสเนเจอร์" ขายตรงพันธุ์ไทยชู 2 กลยุทธ์หลักสร้างแกร่งผ่านเครือข่ายศรีไทยฯ ผสานการจัดการเป็นระบบ คาด 3 ปีขายยอดแตะ 1,000 ล้านบาท เดินหน้าทุ่ม 700 ล้าน ลงทุนต่างประเทศสร้างโรงงาน-ขยายสาขารุกตลาดอาเซียน ตั้งเป้าไม่เกิน 10 ปี จะสามารถเข้าไปตีตลาดทั่วโลก

          นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการ บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) และธุรกิจขายตรงเครือข่าย "เอส เนเจอร์ (S Nature)" เปิดเผยว่า บริษัทฯ เป็นผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์พลาสติกและเมลามีนเป็นธุรกิจหลัก โดยจัดจำหน่ายไปกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ในปี 2552 บริษัทฯ มีรายได้รวม 4,750 ล้านบาท โดยมาจากการจำหน่ายภายในประเทศ 65% และต่างประเทศ 35% ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกขายตรงชั้นเดียวในประเทศมากกว่า 100,000 คน และมีศูนย์การกระจายสินค้าและการให้บริการ เพื่อรองรับการขยายธุรกิจของสมาชิกทั่วประเทศกระจายอยู่ภาคต่างๆ รวมทั้งสิ้น 14 สาขาทั่วประเทศ ขณะเดียวกันการขยายตัวของอุตสาหกรรมขายตรงของบริษัทฯ ในต่างประเทศได้รับการตอบรับอย่างดี ขณะที่บริษัทไม่สามารถส่งสินค้าได้ตามความต้องการของผู้บริโภค ดังนั้นในปีนี้บริษัทจึงมีแผนที่จะเร่งสร้างโรงงานผลิตเมลามีนที่ประเทศอินเดีย ซึ่งอยู่ในระหว่างการยื่นรายละเอียด โดยในปีนี้บริษัทมีงบการลงทุนราว 700 ล้านบาท สำหรับการลงทุนในต่างประเทศ, เครื่องจักร, แม่พิมพ์และการสนับสนุนธุรกิจเครือข่าย "เอส เนเจอร์ (S Nature)" ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาที่ใช้งบลงทุนเพียง 460 ล้านบาท

          "การเปิดตลาดเสรีอาเซียนทำให้บริษัทฯ ได้รับประโยชน์จากการส่งสินค้าอัตราที่ไม่ต้องเสียภาษี ดังนั้นยอดขายไตรมาสในปีนี้ยอดขายในไตรมาสแรกที่ 1,450 ล้านบาท เติบโต 37% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกันบริษัทฯ มองถึงศักยภาพของตลาดนี้ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่โดยมีประชากรอาเซียน 590 ล้านคน ถือเป็นตลาดที่บริษัทกำลังให้ความสำคัญ เพื่อเพิ่มโอกาสและประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจ"

          ดังนั้นบริษัทฯ มีความพร้อมที่จะขยายธุรกิจเครือข่าย "เอส เนเจอร์ (S Nature)" ที่ได้เปิดตัวเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2552 โดยได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดีจากเครือข่าย สำหรับสินค้าที่ทางเอส เนเจอร์จะใช้บุกต่างประเทศนั้น จะมีทั้งหมด 4 กลุ่ม คือ ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเส้นผม ผลิตภัณฑ์สีสัน (เครื่องสำอาง) และผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนซึ่งปัจจุบันรวมแล้ว มีอยู่กว่า 116 รายการ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากเปลือกมังคุด ปัจจุบันมีฐานสมาชิก 20,000 รหัสและมียอดขายในปีแรกที่ 100 ล้านบาท ล่าสุดบริษัทฯ เตรียมขยายธุรกิจขายตรง "เอส เนเจอร์" มุ่งสู่ตลาดอาเซียนภายใต้ 2 กลยุทธ์หลักคือ 1.การใช้ความแข็งแกร่งของบริษัทฯ เป็นฐานในการสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นด้านการเงิน การลงทุน ซึ่งในช่วงแรกคาดว่าจะใช้งบราว 50 ล้านบาทแบ่งเป็นการปรับสำนักงานโดยการแยกส่วนศูนย์การกระจายสินค้าและการให้บริการของเอส เนเจอร์กับศรีไทยซุปเปอร์แวร์ให้ชัดเจน รวมถึงการเปิดสาขาใหม่ทั่วประเทศ 2.การจัดการการสนับสนุนให้กับสมาชิก

          สำหรับการขยายขยายสาขาใหม่ เนื่องจากบริษัทมีแผนที่จะบุกตลาดอาเซียนโดยเริ่มจากประเทศแถบเพื่อนบ้าน อาทิ พม่า กัมพูชา และลาว ดังนั้นการขยายสาขาในปีนี้บริษัทจึงเน้นการสร้างศูนย์กระจายสินค้าแถบจังหวัดที่ติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ ศูนย์กระจายสินค้าที่แม่สอดเพื่อรองรับตลาดพม่า, ศูนย์กระจายสินค้าหนองคายรองรับตลาดลาวเป็นต้น ซึ่งจะทยอยเปิดอย่างต่อเนื่องในปีนี้ ก่อนที่จะรุกเข้าไปเปิดสาขาในประเทศนั้นต่อไป และเตรียมจะขยายสู่ประเทศเวียดนาม, อินโดนีเซีย, มาเลเซียและอินเดียตามลำดับ อย่างไรก็ตาม บริษัทคาดว่าในปีนี้ "เอส เนเจอร์" จะมียอดขาย 300 ล้านบาทและภายใน 3 ปีจะมียอดขายที่ 1,000 ล้านบาทแบ่งเป็นต่างประเทศ 700 ล้านบาทและในประเทศ 300 ล้านบาท โดยมีฐานสมาชิกไม่ต่ำกว่า 100,000 รหัสทั่วประเทศ โดยมองว่าเมื่อได้รับการตอบรับที่ดีแล้ว และไม่เกิน 10 ปี เอส เนเจอร์จะสามารถเข้าไปตีตลาดทั่วโลกได้ต่อไป

 

                                                                                                                         

เว็บไซต์นี้จัดทำขึ้นโดยผู้จำหน่ายอิสระ ใช้เฉพาะองค์กรหรือทีมงาน เอสเนเจอร์ พลัส  เพื่อเปิดโอกาสแนะนำธุรกิจ และดาวห์โหลดเอกสารข้อมูล เท่านั้น  เนื้อหาภายในเว็ปไซต์เจ้าของเว็บเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว บริษัทศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น
Copyright © 2008 by name snatureplus.com  สงวนลิขสิทธิ์ตามประมวลกฎหมาย พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537
ห้ามทำการลอกเลียนแบบ ดัดแปลง เนื้อหา ข้อมูลใดๆจากเว็บไซต์นี้ โดยที่ไม่ได้มีการขออนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร